Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Danh bạ điện thoại

Xem với cỡ chữAA

HOẠT ĐỘNG DUY TRÌ CLB XANH TẠI 08 TRƯỜNG TH-THCS TRÊN ĐỊA BÀN VƯỜN QUỐC GIA PHÚ QUỐC

(22:44 | 15/02/2024)

Trong năm 2023, Vườn quốc gia Phú Quốc đã phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo Phú Quốc và Ban giám hiệu nhà trường tổ chức tuyên truyền giáo dục môi trường cho các em học sinh của 08 CLB xanh được 64 lượt với 2.880 lượt học sinh tham gia.

Hoạt động sinh hoạt CLB Xanh tại 08 trường trên địa bàn Vườn quốc gia Phú Quốc là hoạt động giáo dục môi trường về tài nguyên thiên nhiên, tìm hiểu hệ sinh thái rừng, tìm hiểu về các loài động, thực vật hoang dã tại đảo Phú Quốc. Hoạt động này được duy trì từ năm 2011 cho tới nay và đã đem lại những kết quả tích cực, các em học sinh được trang bị những kiến thức vững vàng về thiên nhiên, những nhận thức về tầm quan trọng của hệ sinh thái đối với sự sống xung quanh mình.

Hoạt động duy trì Câu lạc bộ Xanh được cán bộ Vườn quốc gia Phú Quốc phối hợp với Phòng giáo dục và Đào tạo thành phố Phú Quốc, Ban giám hiệu và giáo viên phụ trách 08 CLB xanh tại các trường TH-THCS Cửa Cạn, Gành Dầu, Bãi Thơm, Bãi Bổn, Cửa Dương, Dương Tơ, Hàm Ninh, An thới 2 và Điểm trường Rạch Tràm tổ chức sinh hoạt 08 lần/năm/trường (từ tháng 3-5 và từ tháng 8-12), địa điểm tổ chức tại 08 trường TH-THCS nêu trên. Trong năm 2023, đã duy trì tổ chức sinh hoạt 08 CLB xanh được 64 lượt với 2.880 lượt học sinh tham gia. Ngoài ra, Vườn quốc gia Phú Quốc còn tổ chức cho các em học sinh của 08 CLB xanh tham quan học tập, dã ngoại trên địa bàn Vườn quốc gia Phú Quốc được 08 lượt với 351 em học sinh và 32 giáo viên.

Mô hình CLB Xanh đã và đang tạo sức lan tỏa lớn, mở rộng phạm vi tuyên truyền giáo dục môi trường đến các em học sinh. Trong mỗi buổi sinh hoạt CLB Xanh năm 2023, nội dung sinh hoạt luôn được thay đổi, đa dạng để tạo sự hứng thú cho các em học sinh qua các chủ đề theo tháng như : Thuyết trình giới thiệu Vườn quốc gia Phú Quốc và ra mắt các bạn thành viên mới trong CLB; Sinh hoạt tại lớp học qua chủ đề tìm hiểu về sự thích nghi của Thực vật trong rừng; Hoạt động vui chơi tập thể ngoài trời với các trò chơi mang tính chất tuyên truyền giáo dục, thi vẽ tranh... và các hoạt động khác với các chủ đề thiết kế đồ trang trí, lưu niệm, đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập, làm gạch sinh thái từ những loại rác thải tái chế được trong buổi sinh hoạt của các thành viên CLB Xanh.

Mô hình sinh hoạt CLB Xanh tại 08 trường trên địa bàn Vườn quốc gia Phú Quốc đã có nhiều đóng góp thiết thực vào sự phát triển tri thức, kĩ năng sống cho các em học sinh, góp phần phát triển phong trào Đoàn Đội tại mỗi trường. Với nhiều cách tổ chức, đa dạng hình thức sinh hoạt thông qua mô hình CLB Xanh đã và đang tạo sức lan tỏa lớn, mở rộng phạm vi tuyên truyền giáo dục môi trường đến các em học sinh.  

Một số hình ảnh hoạt động của các CLB xanh

Trung tâm Du lịch sinh thái và Cứu hộ sinh vật