Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Công tác quản lý bảo vệ

Xem với cỡ chữAA

KIỂM TRA LIÊN NGÀNH THỰC THI PHÁP LUẬT TRÊN BIỂN

(14:35 | 06/01/2022)

Ngày 13-15/12/2021, Vườn quốc gia Phú Quốc triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra liên ngành thực thi pháp luật kết hợp cứu hộ các loài động vật biển quý hiếm trên địa bàn thành phố Phú Quốc năm 2021.

Đoàn triển khai kế hoạch trước khi kiểm tra ngoài thực tế

Vườn Quốc gia Phú Quốc đã triển khai thực hiện hoạt động kiểm tra liên ngành thực thi pháp luật kết hợp cứu hộ các loài động vật biển quý hiếm trên địa bàn thành phố Phú Quốc với sự tham gia phối hợp của Phòng Cảnh sát Môi trường - Công An tỉnh Kiên Giang, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới, Đội Cảnh sát giao thông - Công An thành phố Phú Quốc, Trung tâm VHTT và Truyền thanh thành phố Phú Quốc và UBND phường An Thới.

Nội dung của hoạt động là kiểm tra việc chấp hành các quy định trong Quy chế quản lý Khu Bảo tồn biển Phú Quốc của các tổ chức và cá nhân hoạt động trong khu bảo tồn biển.

Qua ba ngày thực hiện hoạt động, đoàn đã kiểm tra 02 bè nuôi trồng thủy sản và 01 cơ sở mua bán hải sản. Qua kiểm tra, không phát hiện hành vi nuôi nhốt các loài động vật biển quý hiếm; Đối với các phương tiện khai thác thủy sản và phương tiện chở khách du lịch đoàn đã kiểm tra 15 phương tiện, trong đó có 02 tàu khai thác thủy sản và 13 cano chở khách du lịch. Qua kiểm tra, một số phương tiện chưa xuất trình đầy đủ các chứng chỉ chuyên môn như máy trưởng, thuyền trưởng, giấy đăng ký đăng kiểm phương tiện. Đoàn đã tiến hành nhắc nhở và yêu cầu chủ các phương tiện phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo đúng quy định trước khi tham gia hoạt động trên biển. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra đoàn đã lồng ghép công tác tuyên truyền về bảo vệ các loài động vật biển quý hiếm, bảo vệ môi trường biển và các phân khu chức năng của Khu bảo tồn biển Phú Quốc theo Quyết định số 1890/UBND ngày 13/8/2020 của UBND tỉnh Kiên Giang (kèm theo bản đồ Khu bảo tồn biển Phú quốc).

Một số hình ảnh hoạt động kiểm tra liên ngành thực thi pháp luật kết hợp cứu hộ các loài động vật biển quý hiếm trên địa bàn thành phố Phú Quốc năm 2021.

Phòng bảo tồn biển và đất ngập nước nội địa, Vườn quốc gia Phú Quốc