Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức hoạt động bảo tồn

Xem với cỡ chữAA

TÁI THẢ 02 CÁ THỂ TRĂN VỀ RỪNG TỰ NHIÊN DO NGƯỜI DÂN GIAO NỘP

(10:28 | 15/05/2024)

Ngày 14 tháng 5 năm 2024, Đội Quản lý bảo vệ rừng Đá Chồng thuộc Phòng Quản bảo vệ và Phát triển rừng, Vườn quốc gia Phú Quốc  phối hợp thả 02 cá thể Trăn đất về với tự nhiên do một người dân Phường An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang giao nộp.

       Qua kiểm tra xác định, đây là 02 cá thể Trăn đất, có tên khoa học là Python molurus (Linnaeus, 1758), là loài động vật nằm trong danh lục Sách Đỏ Việt Nam 2007, trình trạng bảo tồn ở mức V (sẽ nguy cấp,  đang đứng trước một nguy cơ lớn sẽ bị tuyệt chủng ngoài thiên nhiên trong một tương lai tương đối gần) cần được bảo tồn, loài này có phân bố tự nhiên ở Vườn quốc gia Phú Quốc. Hai cá thể Trăn này trong tình trạng khỏe mạnh, 01 cá thể có trọng lượng 17kg và 01 cá thể có trọng lượng 06kg, Đội Quản lý bảo vệ rừng Đá Chồng đã phối hợp với người dân tiến hành tái thả tại khu vực đường Quốc phòng, Vườn quốc gia Phú Quốc.

          Qua sự việc trên ta thấy được ý thức của người dân đối với việc bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn các loài động vật hoang dã nguy cấp quý hiếm nói riêng và bảo vệ các loài động thực vật giữ dìn đa dạng sinh học cho rừng Phú Quốc nói chung ngày càng tốt hơn.

Hình ảnh 02 cá thể Trăn được thả về tự nhiên (photo: VQG Phú Quốc)

Trung tâm Du lịch sinh thái và Cứu hộ sinh vật