Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Tin tức chung

Xem với cỡ chữAA

VinFast khởi động dự án trồng rừng ở Phú Quốc

(13:46 | 25/04/2022)

Dự án nhằm hiện thực hóa cam kết của VinFast trong chương trình VinFirst trên toàn cầu.

VinFast vừa khởi động dự án trồng rừng quy mô toàn cầu vào ngày 21/4 vừa qua. Theo đó, với mỗi đơn đặt hàng xe VF 8 và VF 9 từ ngày 5/1 đến ngày 30/05 (giờ California, Mỹ), VinFast sẽ đóng góp một cây rừng cho các dự án phủ xanh Trái Đất.

Dự án trồng rừng được phối hợp triển khai giữa VinFast, Vinpearl và Vườn quốc gia Phú Quốc.Ảnh: VinFast

Dự án trồng rừng được phối hợp triển khai giữa VinFast, Vinpearl và Vườn quốc gia Phú Quốc.Ảnh: VinFast

Đại diện VinFast cho biết tính đến tháng 4, dự án đã có ít nhất 65.000 cây xanh được trồng mới từ hơn 65.000 đơn đăng ký đặt trước VF 8 và VF 9 trên toàn cầu.

Dự án được chia thành nhiều giai đoạn, dự kiến triển khai tại nhiều nơi trên thế giới. Đặc biệt, năm đầu tiên dự án khởi động ở Phú Quốc, Việt Nam với sự hợp tác của của Công ty cổ phần Vinpearl (thành viên thuộc Tập đoàn Vingroup) và Ban quản lý Vườn quốc gia Phú Quốc. Dự án sẽ góp phần tăng độ che phủ của rừng, bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan môi trường, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu tại Vườn quốc gia Phú Quốc với tổng diện tích gần 29,6 ha.

Dự án trồng rừng nhằm hiện thực hóa cam kết của VinFast trong chương trình tri ân khách hàng tiên phong mua ôtô điện VF8 và VF 9 - VinFirst trên toàn cầu.

Các đại biểu tham dự sự kiện trồng những cây xanh đầu tiên của dự án tại vườn quốc gia Phú Quốc. Ảnh: VinFast

Các đại biểu tham dự sự kiện trồng những cây xanh đầu tiên của dự án tại vườn quốc gia Phú Quốc. Ảnh: VinFast

Ông Emmanuel Bret, Phó Tổng giám đốc VinFast phụ trách Kinh doanh và Marketing toàn cầu cho biết dự án là minh chứng cho cam kết mạnh mẽ của VinFast hướng tới cuộc cách mạng di chuyển điện hóa và một tương lai xanh trên toàn cầu.

"Một trong những mục tiêu của dự án là hiện thực hóa ‘món quà’ từ những khách hàng tiên phong dành cho môi trường, cùng chung tay kiến tạo một tương lai phát triển bền vững cho tất cả", ông Bret cho biết.

Ông Emmanuel Bret - Phó Tổng giám đốc VinFast Phụ trách Kinh doanh và Marketing Toàn cầu và ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cùng nhau khởi động dự án trồng rừng. Ảnh: VinFast

Ông Emmanuel Bret - Phó Tổng giám đốc VinFast Phụ trách Kinh doanh và Marketing Toàn cầu và ông Huỳnh Quang Hưng - Chủ tịch UBND TP Phú Quốc cùng nhau khởi động dự án trồng rừng. Ảnh: VinFast

Bên cạnh đó, VinFast cũng tung chương trình ưu đãi đặt quyền cho khách hàng VinFirst tại Mỹ, Canada và châu Âu. Cụ thể, khách hàng tại những khu vực này đặt mua xe VF 8 và VF 9 từ nay đến hết ngày 30/5 (giờ California, Mỹ) sẽ nhận được một phiếu mua hàng điện tử (e-voucher) trị giá tương ứng 3.000 USD (Mỹ), 3.500 CAD (Canada), 2.500 EUR (châu Âu) cho VF 8, hoặc 5.000 USD (Mỹ), 6.000 CAD (Canada), 4.200 EUR (châu Âu) cho VF 9.

Ngoài ra, khách hàng VinFirst còn được tặng một sạc di động cấp độ 1, miễn phí gói dịch vụ ADAS và Smart Services thanh toán một lần, một gói dịch vụ Vinpearl cho một biệt thự biển ba phòng ngủ dành cho 4 người trong 7 ngày tại một hoặc nhiều khách sạn Vinpearl ở Việt Nam.

Hơn nữa, những khách hàng VinFirst sẽ nhận được Vinfirst NFT, cho quyền ưu tiên cao cấp và các đặc quyền VIP tại các hoạt động và sự kiện VinFast trong tương lai thông qua ví blockchain.

VinFast là công ty thành viên của Tập đoàn Vingroup với tầm nhìn trở thành thương hiệu xe điện thông minh thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện toàn cầu. Được thành lập vào năm 2017, VinFast sở hữu tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô hiện đại, có quy mô hàng đầu khu vực đặt tại Hải Phòng, Việt Nam với mức độ tự động hóa lên đến 90%.

Vingroup được thành lập năm 1993 là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu khu vực với tổng giá trị vốn hóa của ba công ty niêm yết đạt 35 tỷ USD, tính đến ngày 4/11/2021. Vingroup hoạt động trong ba lĩnh vực cốt lõi bao gồm công nghệ, công nghiệp - thương mại dịch vụ - thiện nguyện xã hội.

Ngọc Diễm