Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Giáo dục môi trường

Xem với cỡ chữAA

Vườn quốc gia Phú Quốc tuyên truyền các văn bản pháp luật về Lâm Nghiệp trong cộng đồng dân cư 27 ấp

(10:42 | 27/09/2022)

Trung tâm du lịch và cứu hộ sinh vật, Vườn quốc gia Phú Quốc phối hợp với UBND 06 xã tổ chức tuyên truyền các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp và giới thiệu tài nguyên rừng, tài nguyên biển Vườn quốc gia Phú Quốc cho cộng đồng dân cư 27 ấp từ ngày 08/8/2022 đến ngày 25/8/2022 với 810 lượt người dân tham gia.

Tham gia buổi tuyên truyền có đại diện lãnh đạo UBND các xã, Trung tâm du lịch sinh thái và cứu hộ sinh vật, Phòng Quản lý Bảo vệ và phát triển rừng, Vườn quốc gia Phú Quốc.

Cán bộ Vườn quốc gia triển khai nội dung đa dạng sinh học, đa dạng hệ sinh thái trong Vườn quốc gia Phú Quốc và các văn bản luật liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp

Một số địa điểm tuyên truyền các văn bản về Lâm nghiệp

Qua buổi tuyên truyền, Vườn quốc gia Phú Quốc đã giới thiệu tổng quan về chức năng nhiệm vụ của Vườn quốc gia Phú Quốc, các giá trị về tài nguyên thiên nhiên của rừng và giá trị về tài nguyên biển và các hoạt động bảo vệ rừng của Vườn quốc gia trong thời gian qua. Đồng thời tuyên truyền các văn bản luật như: Luật Đa dạng sinh học, Luật Lâm nghiệp, Luật Phòng cháy chữa cháy và các văn bản liên quan về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý rừng, phát triển rừng, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản; quy định những hành vi bị nghiêm cấm đối với khu rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và Khu bảo tồn biển….

Toàn cảnh người dân tham gia dự buổi tuyên truyền

Kết quả, đã tổ chức được 54 buổi tuyên truyền có hơn 818 lượt người dân tham gia. Qua đó, đã nâng cao nhận thức của người dân về vai trò và tầm quan trọng của rừng đối với đời sống xã hội, các quy định của pháp luật về nghĩa vụ, trách nhiệm của người dân trong việc tham gia bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng, với phương châm “Bảo vệ rừng là trách nhiệm của toàn dân”.

Ngoài ra, Vườn quốc gia Phú Quốc còn tăng cường sự phối hợp với UBND các xã, phường và các ban ngành có liên quan trong công tác quản lý, bảo vệ, tuyên truyền phổ biến pháp luật trong lĩnh vực Lâm nghiệp.

Lãnh đạo ấp và người dân ý kiến vấn đề đa dạng sinh học, đa dạng hệ sinh thái

          Trong thời gian tới, Trung tâm du lịch sinh thái và cứu hộ sinh vật không những triển khai đến tất cả người dân trong độ tuổi lao động mà còn triển khai đến các em học sinh trong câu lạc bộ xanh của 08 điểm trường TH-THCS của các xã có diện tích rừng của Vườn quốc gia Phú Quốc, bằng nhiều hình thức như: thi vẽ tranh, tham quan trải nghiệm thực tế để các em hiểu thêm về rừng, vai trò của rừng trong đời sống của chúng ta nói chung và của người dân trên Đảo Phú Quốc nói riêng.

Trung tâm Du lịch sinh thái và Cứu hộ sinh vật, VQG Phú Quốc