Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động nghiên cứu khoa học

Xem với cỡ chữAA

THẢ BA CÁ THỂ ĐỒI MỒI RA MÔI TRƯỜNG TỰ NHIÊN

(14:34 | 26/02/2018)

Ngày 19 tháng 5 năm 2013, Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản đã tiếp nhận 3 cá thể Đồi mồi từ Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để bàn giao cho Vườn Quốc gia Cát Bà lưu trữ, chăm sóc chờ phía Công an quận Hoàn Kiếm hoàn hiện hồ sơ điều tra. Đồi mồi có tên khoa học là Eretmochelys imbricata là một loài rùa biển cực kì nguy cấp thuộc họ Vich (Cheloniidae). Đây là loài duy nhất trong chi Eretmochelys. 

Sau khi nhận bàn giao từ Cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản; Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vườn Quốc gia Cát Bà đã tiến hành thả tạm thời 3 cá thể Đồi mồi trong khu nuôi tại khu vực Giỏ Cùng trước khi nhận được kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra. Trong thời gian thả tạm thời, 3 cá thể Đồi mồi được Lực lượng kiểm lâm tại đây chăm sóc một cách chu đáo, cẩn thận để chờ cơ quan điều tra làm rõ.

 Ngày 20 tháng 6 năm 2013, sau thời gian điều, Cục khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản phối hợp với Cục và Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tổ chức thả 3 cá thể Đồi mồi về môi trường tự nhiên. Việc thả 3 cá thể Đồi mồi được diễn ra tại Khu vực Giỏ Cùng với sự tham gia của các ban ngành liên quan theo đúng quy định của pháp luật.